Người mẫu – Vinh quang cũng có, tủi nhục cũng nhiều.

Việc ngày càng nhiều công ty có dịch vụ cho thuê người mẫu ảnh, thì cơ hội nghề nghiệp đối với các bạn trẻ có đam mê trong lĩnh vực nghệ thuật đang mở ra rất lớn. Tuy nhiên đi cùng với mức thu nhập cao, đi cùng với sự nổi tiếng sẽ là những cay đắng, tủi nhục của nghề người mẫu mà ít ai biết đến.

Chia sẻ của một người mẫu trong nghề.

Theo nghề từ năm 17 tuổi, T.L. Cho biết: “Mình theo nghề một phần vì yêu thích và tự tin về hình thể, một phần do mình nghỉ học khá sớm, nên đây đó là công việc mình có thể làm tốt trong khả năng”. Vì chẳng phải là người mẫu tên tuổi nên số tiền cát-xê cho mỗi Lễ làm mẫu của T.L. Trên dưới 2 triệu đồng. T.L. Làm quen với việc tạo dáng để chụp ảnh bằng những video kênh dẫn trên những trang mạng. Cô cũng buộc phải ăn uống kiêng khem để giữ dáng.

Chúng tôi theo chân một họa sĩ vẽ body painting để hiểu thêm về nghề làm mẫu. Một buổi vẽ body painting kéo dài hơn 5 giờ để hoàn tất tác phẩm, do chỉ có một người trực diện vẽ, ê kíp còn lại sắp sửa bối cảnh, đạo cụ, kiểm tra ánh sáng, máy móc trước khi đưa người mẫu vào chụp. Hoàn thành công đoạn vẽ trên người mẫu thì người mẫu gần như mỏi nhừ chân tay vì phải làm việc liên tục. Là chuyện chụp ở studio, còn với những buổi chụp ngoài trời thì sự căng thẳng và vất vả kế cận như tăng gấp đôi. Bối cảnh chụp là đồng cỏ lau, người mẫu sau khi được vẽ body painting bước vào tạo dáng, buổi chụp kết thúc, tay chân người mẫu cũng chi chít vết muỗi đốt và côn trùng cắn.

T.L. Kể, việc nhận show để làm mẫu vẽ hay mẫu ảnh cũng khá chọn lọc. Vì rất nhiều lần cô gái trẻ này gặp bắt buộc phải những tay máy “dỏm”. “Nhiều người cũng nhắn tin này nọ, hứa hẹn chính mình cái này cái kia để mình chấp nhận qua đêm với họ. Với những tin nhắn như vậy mình lờ đi hoặc chặn luôn số điện thoại để không bị làm phiền. Đánh đổi hay không đó là do mình”, T.L. Kể.

>>> Xem thêm cho thuê diễn viên đóng thế

Góc khuất đầy đắng cay và tủi nhục.

Nói về các rủi ro trong nghề người mẫu, một người mẫu trẻ tên L.N. Kể về một tai nạn nghề nghiệp khiến cô không khỏi hoảng sợ: “Nhận lời chụp nội y quảng bá cho một shop thời trang, chụp xong thì nhiếp ảnh gia gợi ý mình thử chụp ảnh nude để hiểu rõ cấu trúc cơ thể, kênh dẫn các cách tạo dáng đẹp. Nhưng khi mình cởi hết trang phục thì nhiếp ảnh gia cũng cởi đồ xong. Mình hoảng hốt nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh và dùng lời nói để tiết chế anh ấy lại, rồi mình mặc nhanh quần áo vào và đi ngay”.

Có không ít các ảnh nude hay vẽ body painting được phần lớn người nhận định đó là những tác phẩm nghệ thuật, có giá trị thưởng lãm. Nhưng Ngoài ra cũng có các bức hình dung tục, phản cảm và công việc mẫu nude cũng đứng giữa các lằn ranh khen, chê và đối mặt với số đông những rủi ro, cám dỗ.

Với những cám rỗ, rủi ro nhiều đến vậy trong nghề chụp ảnh thì việc lựa chọn một công ty uy tín luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của những người có đam mê trở thành người mẫu. Công ty sự kiện Tuấn Việt với nhiều năm trong nghề về lĩnh vực cho thuê người mẫu, cho thuê dịch vụ lễ tân… sẽ là một điểm đến uy tín, mang lại cơ hội nghề nghiệp mà các bạn không nên bỏ qua